เปิดตัวคู่แข่งสายเขียว NVIDIA GEFORCE GTX 1060 อย่างเป็นทางการ!!

เปิดตัวคู่แข่งสายเขียว NVIDIA GEFORCE GTX 1060 อย่างเป็นทางการ!!

ในที่สุดก็ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับคู่แข่งของ AMD Radeon RX480 ซึ่ง NVIDIA ภูมิใจนำเสนอ NVIDIA GEFORCE GTX 1060 ซึ่งทางเราได้รับการยืนยันให้ทำการปล่อยข่าวนี้ได้ หลังจากที่เก็บไว้อยู่พักนึง ฮ่าๆ

 

สำหรับเจ้า  NVIDIA GEFORCE GTX 1060 ทาง NVIDIA ตั้งใจเข้ามาทำการตลาดในระดับ Mainstream หรือในรุ่นกลางๆ เพื่อมาลุยกับฝ่ายตรงข้ามน้ำแดงแฟนต้านั่นเองครับ โดยในการเปิดตัวรุ่นนี้ ทาง NVIDIA ได้บอกเอาไว้ว่าประสิทธิาภาพของเจ้า NVIDIA GEFORCE GTX 1060 ตัวนี้จะแรงเท่า NVIDIA GEFORCE GTX980 กันเลยทีเดียว โดยสำหรับสเปก มี GPU ที่มี Boost Clock ได้สูงถึง 1.7GHz แรมที่ติดตั้งมาให้มีขนาด 6GB GDDR5 ซึ่งไม่ใช่ GDDR5X เหมือน GTX1080 การกินพลังงานน้อยกว่าคืออยู่ที่ 120 วัตต์นั่นเอง

 

สำหรับ GTX1060 ตัวนี้ยังรองรับ SIMULTANEOUS MULTI-PROJECTION ซึ่งเป็นการเรนเดอร์เพื่อแสดงผลมุมมองหรือจุดทางสายตาได้หลายมุมมอง เพื่อให้จุดหรือมุมมองทัศนวิสัยนั้นมีความเสมือนจริงและชัดเจน ซึ่งสามารถแสดงได้สูงสุดถึง 16 จุด เหมาะในการใช้เล่น VR โดยในปัจจุบันรองรับเกมบน VR ไปแล้วมากกว่า 30 เกม รวมถึงเทคโนโลยีอย่าง ANSEL รองรับความสามารถในการทำ Screenshot เพื่อจับภาพระหว่างการเล่นเกมได้ในทุกมุมมองของเกม เพื่อให้ได้ทั้งอารมณ์และสีสันของเกม รวมถึงเก็บภาพสวยๆ บนตัวเกมในมุมไหนก็ได้อย่างอิสระ

 

รูปร่างหน้าตาของ GTX 1060 (Founders Edition)

และนี่คือรูปร่างหน้าตาของตัว NVIDIA GEFORCE GTX 1060 ของทาง NVIDIA ในชื่อรุ่น Founders Editon ซึ่งสังเกตได้ว่าจะมีรูปทรงและการออกแบบที่แตกต่างออกไปจากรุ่นพี่อย่าง GTX 1070 และ GTX 1080 โดยที่อะครีลิคใสๆ บนซิงค์เปลี่ยนเป็นพลาสติดสีดำสนิทไปแทนครับ การเสียบไฟใช้แค่ 6-PIN เส้นเดียวทางด้านข้างเท่านั้น และท้ายสุดคือ เจ้าตัวนี้ไม่รองรับ SLI นะจ๊ะ ใครที่รออยู่ อดหวังกันได้เลย

 

 

 

 

 

 

ราคาและการวางจำหน่าย

สำหรับราคาและกำหนดการวางจำหน่ายคือ วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 นี้ครับ ซึ่งทั้งนี้ราคาจะเติ่มต้นที่ 249 เหรียญสหรัฐฯ และในรุ่น Founders Edition ที่มีจำนวนจำกัดอยู่ที่ราคา 299 เหรียญสหรัฐ โดยราคาในไทยอยู่ที่ประมาณ 14,900 บาท สำหรับล็อตแรก ซึ่งสูงอยู่ แต่อาจจะต้องรอดูต่อไปว่ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ หรือไม่ครับ ส่วนในเรื่องรีวิวเต็มเจอกันวันวางจำหน่ายนะครับ